Thảm trải sàn ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, không chỉ có tác dụng làm ấm đôi bàn chân chúng ta trong ngày giá lạnh mà còn là một điểm nhấn trang trí, làm tăng thêm tính thẩm mỹ của gian phòng. Bên cạnh việc lựa chọn thảm trải sàn ra sao, bài trí thảm trải sàn như thế nào thì vệ sinh thảm trải sàn cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Bởi nếu không thường xuyên vệ sinh thảm sạch sẽ, thì các loại nấm, vi khuẩn, bụi bẩn… ký sinh trên thảm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như môi trường sống của bạn.
Dưới đây là một số cách vệ sinh thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay để làm sạch thảm trải sàn mà không tốn nhiều thời gian, công sức.
Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ, bạn cần làm sạch thảm ngay khi thảm bị dây bẩn với các sản phẩm làm sạch thảm chuyên dụng hoặc sử dụng một vài mẹo nhỏ đặc trị với các vết bẩn xuất hiện trên thảm như sau:
– Đối với vết thức ăn, nước tiểu vật nuôi… dính lên thảm, bạn hãy xịt hỗn hợp gồm dấm trắng và nước lên vết bẩn, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải chà đều lên bề mặt thảm, các vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.
– Đối với những chỗ mới bị ố: Bạn hãy nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, để sùi bọt trong vài phút. Sau đó chùi thật kỹ.
– Với những vết ố lâu ngày, phun đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và 1/4 lít nước ấm lên vết ố, đợi khoảng 20 phút rồi chà sạch vết bẩn.

tham trai san 2

Đối với các loại thảm nhỏ, có thể tự giặt ở nhà, bạn hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn giặt là có in chi tiết trên sản phẩm về nhiệt độ nước, lưu ý sử dụng chất tẩy, lưu ý khi vắt khô thảm… Thường thì tiến trình giặt bao gồm xịt chất tẩy đều trên bề mặt thảm, chờ dung dịch khô thành bột rồi hút bụi trên toàn tấm thảm.
Trên đây là một số cách vệ sinh thảm trải sàn nhanh chóng với các mẹo nhỏ xử lý vết bẩn mới xuất hiện trên thảm, cũng như lưu ý làm sạch thảm mà bạn cần quan tâm, cẩn trọng. Hi vọng với các kiến thức tổng quát này, bạn sẽ luôn có được những tấm thảm trải sàn sạch sẽ, mềm mại, có độ bền cao hơn và trông mới đẹp hơn…

tham trai san

Ngoài việc xử lý nhanh chóng kịp thời các vết bẩn xuất hiện trên thảm (đồ ăn rơi vãi, cà phê nước ngọt, tàn thuốc, nước tiểu vật nuôi&hellip bạn nên có cách bảo vệ tấm thảm trải sàn của mình khỏi các vết bẩn, ngăn chặn bụi bẩn tiếp xúc với thảm trải sàn.
Bạn nên sử dụng thảm chùi chân để trước phòng có trải thảm để hạn chế lượng bụi bẩn có thể xâm nhập vào nhà hoặc văn phòng. Sử dụng thường xuyên máy hút bụi chuẩn đúng cách với một tần suất hợp lý để hút sạch bụi bẩn ở thảm.
Nhìn chung, dù thực hiện cách vệ sinh thảm trải sàn như thế nào thì bạn cũng nên duy trì việc tổng vệ sinh thảm trải sàn tối thiểu mỗi năm một lần. Nếu bạn nuôi thú cưng (chó, mèo, chim,&hellip hoặc có trẻ em thì nên giặt thảm thường xuyên hơn bằng các loại sản phẩm giặt thảm chuyên dụng hoặc sử dụng các dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn của các công ty có dịch vụ làm sạch thảm sàn chuyên nghiệp.

Tư vấn đặt mua sản phẩm Thảm văn phòng: 0968054567

Liên hệ Thảm rèm Minh Quân .

Địa chỉ :CN1: 89 Nguyễn Đức Thuận – Phường 13 – Quận Tân Bình CN2: 72/20 Ngô Tất Tố – Phường 19 – Q.Bình Thạnh

Điện Thoại: 08.66865097 – 0946775779 Điện Thoại: 0968054567- 0946775779

Di động: 0968054567